Viện Quản trị Bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

Viện Quản trị Bất động sản chính thức ra mắt 19/7 tại Hà Nội. Viện này sẽ trở thành nơi đào tạo chính quy và bài bản các chuyên ngành Bất động sản, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực địa ốc.

Viện Quản trị Bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

Viện Quản trị Bất động sản đầu tiên tại Việt Nam

2 năm trở lại đây, thị trường BĐS trên đà hồi phục, tạo bầu không khí sôi động trên khắp dự án, sàn giao dịch. Nhiều Công ty, Ban quản lý dự án mọc lên, kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực về ngành BĐS trở thành một thách thức lớn hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi nhân lực ngành này đang bị đánh giá là thiếu và yếu.

Theo ông Vũ Quốc Thái thì nhiều doanh nghiệp cũng muốn cho nhân viên đi học nhưng đều không biết tìm đâu ra trường lớp đào tạo bài bản. Vì vậy, việc tìm kiếm nhân sự chất lượng cao, một đội ngũ nhân viên lành nghề đáp ứng được nhu cầu vẫn là một bài toán khó.

Tại Việt Nam, nhiều người hoạt động trong BĐS vẫn thành công dù chưa qua trường lớp đào tạo nào nhưng chỉ chiếm số lượng ít. Tại các trường đại học cũng có các chuyên ngành đào tạo BĐS như: quản lý thị trường BĐS, quản lý đất đai… tuy nhiên cũng chỉ mang tính đặc thù.

Leave a Reply